Trường Chính trị tỉnh Long An tổ chức hội thảo khoa học cấp trường: Nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Chính trị tỉnh Long An hiện nay

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LONG AN TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG:
NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA TRƯỜNG CHÍNH TRỊ
TỈNH LONG AN HIỆN NAY

Sáng ngày 28/3/2024, Trường Chính trị tỉnh Long An tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề: Nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Chính trị tỉnh Long An hiện nay.

Đồng chí Phan Thị Xuân Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Long An, đồng chí Huỳnh Phương Vũ, Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh Long An chủ trì buổi Hội thảo khoa học. Tham dự Hội thảo có TS. Lê Thị Anh Đào, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, TS. Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV; Th.S Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, TS. Võ Thị Tuyết Hoa, Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp, Th.S Nguyễn Văn Đát, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An, các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tài Chính, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, Trung tâm chính trị các huyện Thủ Thừa, Đức Hòa, Vĩnh Hưng, Cần Giuộc cùng cán bộ, giảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh Long An.

Hội thảo khoa học đã nhận được 40 tham luận và 06 ý kiến trao đổi trực tiếp, tập trung đánh giá công tác triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp của trường chính trị; công tác tổ chức thực hiện hội thảo khoa học các cấp của trường chính trị; công tác tổ chức thực hiện việc ra thông tin lý luận và thực tiễn, in sách chuyên khảo, kỷ yếu hội thảo khoa học của trường chính trị; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của trường chính trị; vai trò của đội ngũ giảng viên, viên chức trường chính trị trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và đề xuất giải pháp đề xuất nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của trường chính trị.

Phát biểu kết thúc Hội thảo khoa học, đồng chí Phan Thị Xuân Lan,    Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Long An, Chủ trì buổi Hội thảo khẳng định: Hội thảo khoa học là một diễn đàn khoa học rất ý nghĩa, quan trọng để lãnh đạo, các nhà khoa học cùng nhìn lại phối hợp thực hiện Quy định số 11 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn, học hỏi phương cách hiệu quả, cách làm tốt triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học từ các Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị khu vực IV, Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp, Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, các ban xây dựng đảng, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, lãnh đạo ban tuyên giáo và trung tâm chính trị cấp huyện cũng như đội ngũ giảng viên, viên chức trường chính trị. Thành công hội thảo đem lại nhận thức sâu sắc hơn hoạt động nghiên cứu khoa học của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tiếp tục trao đổi chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn, bất cập hiện nay trong công tác nghiên cứu khoa học. Từ đó, xác định một số nhiệm vụ, giải pháp tăng cường nhân lực nội lực đồng thời phối hợp chặc chẽ các cơ quan, đơn vị, tổ chức khoa học nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của trường chính trị tỉnh Long An hiện nay.

Nguyễn Thị Minh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THẢO