Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Thủ Thừa
TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG
CHO THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
HUYỆN THỦ THỪA

Ngày 6/3/2024, Trường Chính trị tỉnh Long An phối hợp với Tỉnh đoàn Long An, Huyện đoàn Thủ Thừa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thanh niên xây dựng ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phục vụ sản xuất và đời sống. Đây là một nội dung trong xây dựng mô hình thí điểm tăng tỷ lệ thanh niên được ứng dụng, triển khai ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống của đề tài khoa học cấp cơ sở “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao tỷ lệ thanh niên tham gia hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 - 2030” do ThS. Phan Thị Xuân Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Long An làm chủ nhiệm đề tài.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phan Thị Xuân Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Long An, đồng chí Võ Minh Quốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Long An, đồng chí Trần Gia Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn Thủ Thừa, TS.Trần Thanh Thy, Phó Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học Tân Tạo, ThS. Lê Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm ứng dụng Kỹ thuật thông tin khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Long An, cán bộ, chuyên viên Tỉnh đoàn Long An cùng 70 đoàn viên, thanh niên của các huyện Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành và thành phố Tân An về tham dự lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên ở huyện Thủ Thừa nói riêng, thanh niên trên địa bàn tỉnh Long An nói chung đã được hai báo cáo viên đến từ Trung tâm khởi nghiệp của Đại học Tân Tạo, và Trung tâm ứng dụng Kỹ thuật thông tin khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An trao đổi chia sẻ về kinh nghiệm đề xuất các ý tưởng, sáng kiến khoa học, khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo phục vụ sản xuất và đời sống; hướng dẫn triển khai các chính sách khoa học và công nghệ địa phương hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Võ Minh Quốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Long An chia sẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn rất vui mừng nhận được sự phối hợp của Trường Chính trị tỉnh Long An tổ chức lớp tập huấn nhằm hướng dẫn, động viên, khuyến khích, hỗ trợ thanh niên xây dựng các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, hướng đến lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bản thân và gia đình; từ đó tăng tỷ lệ thanh niên trên địa bàn tỉnh Long An tham gia các hoạt động khoa học, công nghệ trong thời gian tới, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của Chiến lược phát triển thanh niên tỉnh Long An giai đoạn 2021-2030.

ThS. Nguyễn Thị Minh

Phòng QLĐT và NCKH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỚP TẬP HUẤN

Đồng chí Phan Thị Xuân Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Long An